20 năm Vì Người Việt - Nâng Tầm Tôm Việt

Việt Úc lan tỏa các giải pháp nuôi tôm công nghệ cao bền vững tại hội chợ Vietshrimp 2023

Ngành tôm đóng vai trò quan trọng trong xuất khẩu thủy sản Việt Nam ra thế giới suốt 2 thập kỷ qua. Để nâng tầm tôm Việt, Việt Úc đã chia sẻ các giải pháp “Vì một ngành tôm Việt Nam công nghệ cao bền vững”. Tại hội chợ Vietshrimp, thương hiệu tiếp tục lan tỏa thông điệp này đến quan khách trong và ngoài nước.

Tại hội chợ triễn lãm quốc tế ngành tôm Vietshrimp từ 12 đến 14/4, Tập đoàn Việt Úc cũng tiếp tục lan tỏa thông điệp này đến quan khách trong và ngoài nước.

Giải pháp công nghệ cao hướng đến phát triển bền vững

Một trong những yếu tố quan trọng để giúp ngành phát triển bền vững đó là phải đảm bảo kiểm soát chặt chẽ trong từng mảng từ đầu vào đến đầu ra.

Tập đoàn Việt Úc chuẩn bị hoàn thiện chuỗi giá trị khép kín ngành tôm từ tôm bố mẹ đến tôm giống, tôm thương phẩm và sản phẩm cuối cùng là con tôm hoàn hảo trên bàn ăn người tiêu dùng. Đây chính là đòn bẩy để giúp nâng cao chất lượng, từ đó nâng tầm giá trị thương hiệu của tôm Việt trên thị trường quốc tế.

Trong từng mảng của chuỗi giá trị khép kín, Việt Úc đều đầu tư kỹ lưỡng từ cơ sở vật chất đến các công nghệ vượt trội từ nhiều quốc gia để nâng cao hiệu quả sản xuất, đảm bảo kiểm soát chất lượng, dịch bệnh, an toàn sinh học.

Từ quan khách nước ngoài đến người nuôi cùng ủng hộ thông điệp nuôi tôm công nghệ cao và hướng đến giá trị bền vững tại hội chợ Vietshrimp.

Bền vững cho toàn ngành và môi trường

Việt Úc là tập đoàn tiên phong tại Việt Nam có thể chủ động nguồn tôm bố mẹ tại chỗ. Từ đó, hạn chế nhập tôm từ nước ngoài, giảm thiểu rủi ro do đứt gãy nguồn cung. Đây là yếu tố quan trọng giúp đảm bảo sự ổn định cho ngành, không chỉ về sản lượng mà còn kiểm soát tốt về chất lượng nguồn giống.

Nhờ vậy, Việt Úc liên tục nâng cao chất lượng tôm giống qua từng thế hệ để mang đến sự an tâm cho người nuôi tôm, ổn định hiệu quả và lợi nhuận qua từng mùa vụ.

Lan tỏa giải pháp công nghệ từ việc chủ động nguồn tôm bố mẹ đến sản xuất tôm giống công nghệ cao của Việt Úc tại hội chợ Vietshrimp.

Bền vững cho người nuôi tôm – định hướng hoàn toàn không sử dụng kháng sinh

Ngoài ra, Việt Úc với định hướng hoàn toàn không sử dụng kháng sinh trong suốt vòng đời con tôm, đã và đang tiếp tục lan tỏa thông điệp này đến với người nuôi khắp cả nước.

Việc sử dụng kháng sinh mang lại các lợi ích trước mắt nhưng tổn hại về lâu dài, thậm chí trực tiếp đến người nuôi. Điển hình việc sử dụng kháng sinh còn tiêu diệt cả vi khuẩn có hại và cả vi khuẩn có lợi, gây mất cân bằng hệ sinh thái trong môi trường nuôi tạo dòng vi khuẩn kháng thuốc, gây nên hiện tượng lờn thuốc, khi tôm có bệnh xảy ra sẽ rất khó điều trị. Ao nuôi càng sử dụng nhiều thuốc kháng sinh thì dịch bệnh trong các vụ tiếp theo càng gia tăng gây thiệt hại lâu dài, dẫn đến thất bại triền miên. Bên cạnh đó, nhiều lô hàng xuất khẩu bị trả về vì dư lượng kháng sinh, ảnh hưởng đến hình ảnh, thương hiệu, giảm uy tín, giá trị tôm Việt nói chung.

Hiện nay Tập đoàn Việt Úc đang triển khai các mô hình nuôi tôm VUS bền vững. Trong đó chữ “S” chính là viết tắt của từ Sustainable – nghĩa là bền vững. Điểm nổi bật của mô hình này chính là việc nuôi hạn chế thay nước, quy trình nuôi hoàn toàn không sử dụng kháng sinh, hóa chất… từ đó tránh tác động tới môi trường. Việt Úc cũng lan tỏa định hướng này đến người nuôi tôm cả nước để cùng chung tay nuôi tôm bảo vệ môi trường, cũng chính là bảo vệ nguồn tài nguyên nước, ảnh hưởng trực tiếp tới từng vụ nuôi của bà con.

Bền vững cho cộng đồng, người tiêu dùng

Cuối cùng, Việt Úc đang chuẩn bị khép kín toàn chuỗi với Nhà máy thủy sản Việt Úc cho đầu ra là con tôm hoàn hảo, đảm bảo: Sạch, hoàn toàn không kháng sinh, an toàn vệ sinh thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, với màu sắc và hương vị vượt trội.

Đây chính là chìa khóa để giúp nâng cao giá trị thương hiệu cho con tôm Việt trên thị trường quốc tế.

Tại hội chợ Vietshrimp, nhằm giúp quan khách ở xa không có điều kiện đến thăm quan các khu phức hợp trong từng mảng của chuỗi khép kín từ tôm bố mẹ đến đầu ra con tôm hoàn hảo. Tập đoàn Việt Úc đã mang đến cho quan khách trải nghiệm công nghệ VR360, để có thể tham quan trực tiếp từng khu mà không cần tốn thời gian đến tận nơi.

Quan khách được trải nghiệm qua kính VR360 tham quan trực tuyến chuỗi khép kín ngành tôm từ tôm bố mẹ đến đầu ra con tôm hoàn hảo Việt Úc tại Vietshrimp.

Tập đoàn Việt Úc mong muốn lan tỏa thông điệp: Vì một ngành tôm Việt Nam công nghệ cao Bền vững đến với người nuôi tôm, các hiệp hội, cộng đồng…để cùng nhau chung tay góp phần hiện thực hóa khát vọng nâng tầm tôm Việt và phát triển bền vững cho toàn ngành.

Nguồn: CafeBiz